Trang chủ ChóChăm sóc chó Những biểu hiện ở chó tin tưởng chủ nhân

Những biểu hiện ở chó tin tưởng chủ nhân

by petcare
Những biểu hiện ở chó tin tưởng chủ nhân

Bạn đã tìm hiểu qua những biểu hiện ở chó tin tưởng chủ nhân chưa nào? Chủ nhân nào mà không muốn chó mình trung thành và tin tưởng ở mình đúng không? Tuy nhiên, làm sao để bạn biết được chúng có tin bạn hay không? Điều này chúng tôi sẽ giúp bạn xác nhận.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn không gây dựng được niềm tin với chó, thì chúng sẽ không tuân thủ mệnh lệnh của bạn và chúng cũng sẽ không yêu quý bạn và giúp chó tin tưởng chủ nhân như bạn mong muốn. Bạn không thể huấn luyện, dạy chúng vì chúng không nghe lời bạn.

VÌ SAO CHÓ KHÔNG TIN TƯỞNG CHỦ NHÂN?

Có rất nhiều lý do khiến một chú chó trở nên không còn tin tưởng vào con người nữa. Đó có thể là do cún cưng đã từng sống trong cảnh bị ngược đãi và chúng thường xuyên phải chịu những hình phạt thể chất. Hay bởi vì chú cún đã từng bị bỏ rơi, phải sống lang thang trên phố và tại đó chúng có thể đã phải chịu sự hành hạ hoặc phớt lờ của con người. Nếu đã từng phải chịu nỗi đau do con người gây ra, các chú chó có thể chuyển nỗi sợ hãi đó sang cả những người khác, và từ đó chúng tự hình thành một cảm giác thiếu tin tưởng vào con người.

BIỂU HIỆN KHÔNG TIN TƯỞNG:

Một chú chó không tin tưởng bạn có thể sẽ co rúm lại mỗi lần bạn muốn chạm vào nó hoặc thậm chí là khi nghe thấy tiếng bạn. Nó sẽ tảng lờ những yêu cầu của chủ và không nhìn nhận bạn như một người hướng dẫn. Chó cưng cũng có thể sẽ tỏ ra hung dữ hoặc phòng thủ để giữ khu vực hoặc những thứ thuộc sở hữu của mình, đặc biệt là chỗ ngủ và đồ ăn của nó, bởi cún lo sợ rằng bạn sẽ mang những thứ đó đi. Nếu khi bạn nói chuyện với chú chó yêu quý, nó sẽ không nhìn thẳng vào bạn, đuôi thì cụp xuống giữa hai chân hoặc thậm chí cố gắng rời xa bạn.

Những chú chó không tin tưởng con người thường không biểu lộ quá nhiều tình cảm, chí ít là thời gian đầu cún mới về nhà bạn. Chúng dường như né tránh những cử chỉ âu yếm, không muốn tham gia vào các cuộc chơi đùa và không vẫy đuôi một cách hào hứng hay nhiệt tình chào đón người chủ như mọi chú chó khác (những chú cún tin tưởng con người) vẫn thường làm. Một chú chó khi thiếu niềm tin vào con người có thể sẽ tỏ ra nhút nhát, rụt rè, nó thường xa lánh mọi người và không muốn tham gia vào bất kỳ chuyện gì.

Những biểu hiện ở chó tin tưởng chủ nhân

CÁCH TẠO DỰNG NIỀM TIN GIÚP CHÓ TIN TƯỞNG CHỦ NHÂN

Đầu tiên là hãy đối xử thật tốt, ân cần và nhẹ nhàng với chú chó yêu quý của bạn. Cố gắng tìm hiểu nhiều nhất có thể về quá khứ của chó cưng, bởi điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ nó đã phải đối mặt với những khó khăn như thế nào. Bạn có thể lập ra một thời gian biểu xem lúc nào mình nên cho cún ăn, thời điểm nào phù hợp để thể hiện tình yêu thương và gần gũi, âu yếm với cún cưng. Cần chú ý bảo vệ chú chó của bạn khỏi những tình huống đột ngột xảy ra có thể khiến chúng sợ hãi hay lo lắng. Để vun đắp sự tin tưởng của chó yêu là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nhưng càng thấu hiểu nhau và cảm thấy sự hòa hợp giữa người chủ và chú chó, thì mối liên kết tình cảm sẽ càng được định hình và phát triển hơn và gầ dựng được ở chó tin tưởng chủ nhân mình hơn. Từ đó, cún yêu sẽ dần dần tôn trọng bạn và tin tưởng rằng bạn sẽ là người chăm sóc, mang lại hạnh phúc cho nó ở hiện tại và trong tương lai.

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận