Trang chủ Mèo Chàng trai cưu mang báo sư tử đi lạc vì tưởng là mèo do kiến thức sinh học quá yếu

Chàng trai cưu mang báo sư tử đi lạc vì tưởng là mèo do kiến thức sinh học quá yếu

by petcare

Chắc hẳn bạn đã từng xem qua bộ phim anh chàng hát rong James và chú mèo Bob khi Bob bước vào cửa nhà anh với mốt cách đầy duyên phận. Tuy nhiên, thực tế đời không như phim bạn nhỉ?

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để yêu cỏ cây hoa lá chim muông, để mở rộng lòng mình với cuộc đời nghiệt ngã. Chúng ta chắc hẳn đã quen với việc gặp những thú hoang nhỏ nhắn đáng yêu ngoài đường và trong lòng nổi lên ý muốn cưu mang, giúp đỡ đem chúng về nhà; cũng không ít lần giúp đỡ những cô cậu chó mèo sa cơ lỡ vận lạc bước nơi cửa căn hộ của chúng ta. Thế nhưng trường hợp “nhận nuôi” dưới đây có lẽ là trải nghiệm nhớ đời với anh chàng ngốc nghếch có kiến thức Sinh học tương đương trẻ con lớp 2 này.

Nhân vật được nhắc đến bên trên có tên Facebook là Jeff Bodean, ngụ tại nước Mỹ; mới đây anh này đã đăng tải hình ảnh một “chú mèo” hoang đi lạc vào nhà mình trên diễn đàn có tên Secret Santa Rosa – cộng đồng cư dân ở Santa Rosa. Anh này thuật lại rằng, mèo hoang xinh xắn này được anh tìm thấy trước cửa căn hộ vào sáng sớm ngày 27 tháng 11, có vẻ đã đói ngấu nên anh đã cho “mèo nhỏ” ăn. “Mèo nhỏ” cảm kích, ngươi có lòng thì ta có dạ thôi, bèn ăn luôn ba hộp cá ngừ. Jeff tốt bụng thấy mèo nhỏ ướt mưa, bèn cho cậu chàng đi tắm luôn cho thơm tho sạch sẽ rồi cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng, hỏi thăm rằng “Có nhà ai để lạc một chú mèo tabby ở Đông Santa Rosa không thì qua nhà anh mà đón về!

Chàng trai này thực sự rất tử tế, có điều, “mèo nhỏ” mà anh nhận về thật ra lại không phải là mèo. Và cũng không hề nhỏ.

Chàng trai cưu mang báo sư tử
Chân dung nhân vật “mèo nhỏ” được Jeff cưu mang… “Đây là đâu, tôi là meow?”

“Nhân vật” chú mèo mà anh đưa về nhà chính xác là một con báo sư tử (Puma) độ tuổi nhỡ nhỡ. Gương mặt ngây thơ cùng biểu cảm ngơ ngác trong bồn tắm của báo nọ khá dễ thương nhưng không thể tin được là anh Jeff nọ lại xem Thế giới động vật ít tới mức nghĩ nó là một con mèo. Thậm chí nếu có là mèo thì cô sư tử này cũng không phải là giống Tabby.

Chàng trai cưu mang báo sư tử
Đây mới là một chú mèo Tabby tiêu chuẩn, Jeff nhé…

 Cộng đồng mạng vùng Santa Rosa tỏ ra rất thích thú và nhanh chóng vào hùa, trêu đùa với Jeff.

Một thành viên khác của hội yêu mèo Santa Rosa cũng đã rất thức thời hỏi Jeff xem anh có muốn đổi mèo không? Có lẽ chú mèo Anh lông dài này sẽ cảm thấy bị phản bội không ít!

Jeff sau đó, không biết là đùa cợt thật hay ngại quá mà vào chữa ngượng đã nói rằng, anh ta thật ra cũng chỉ đùa mà thôi.

“Tôi đùa thôi mà các bác…” – Jeff phát biểu “Mọi người chia sẻ post này nhiều thật đấy!”

Hy vọng rằng, “mèo nhỏ” nọ mà Jeff cưu mang sẽ sớm được sở thú địa phương đưa về an cư nơi lồng sắt, chứ cứ với đà thăm nuôi này thì chỉ sáng ngày hôm sau Jeff sẽ trở thành bữa sáng của con “mèo nhỏ” này thôi.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận