Trang chủ Thế Giới Động Vật Hải cẩu con khóc thét vì bị chim cắn cụt tấn công

Hải cẩu con khóc thét vì bị chim cắn cụt tấn công

by petcare

Quá bức xúc khi hải tượng chiếm lấy chỗ nằm của mình trên bờ biển nên chú chim cánh cụt này đã tung đòn cắn vào đuôi khiến kẻ bá chiếm phải đau đớn khóc thét lên.

Vì có thân hình to béo, nên hải cẩu thường thắng chim cánh cụt trong các cuộc chiến “lấy mỡ đè người”, đặc biệt là cánh cụt non. Nhưng “tức nước vỡ bờ”, một anh hùng chim cánh cụt đã anh dũng chiến đấu chống lại kẻ thù béo ú bằng cách cắn vào phía đuôi. Cuộc chiến tranh đầy hài hước này vô tình lọt vào ống kính nhiếp ảnh gia thiên nhiên Roy Mangersnes khi anh đang tìm nguồn cảm hứng nghệ thuật tại Đảo Nam Shetland, thuộc Nam Cực.

Hải tượng con khóc thét khi bị chim cánh cụt cắn đuôi

                           Chim cánh cụt tung chiêu cắn vào đuôi, nơi da mỏng của hải tượng.


Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sống tại thành phố Stavanger, Na Uy cho biết, hải tượng con đã bị chim cánh cụt Ấn Độ phục kích đớp một phát trời giáng vào phần đuôi, nơi da bụng khá mỏng manh. Do bị tấn công bất ngờ từ phía sau nên hải tượng chỉ còn biết ngẩng mặt lên trời mà thét thành tiếng.

Vì không gian trên bãi biển không được rộng rãi nên những cuộc chiến tranh tranh giành nơi nằm thường xuyên xảy ra. Nhưng chim cánh cụt rất ít khi giành được cơ hội chiến thắng.

Dường như tiếng khóc của hải tượng cũng không thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ bình yên của các chú chim cánh cụt khác.

Hải tượng con khóc thét khi bị chim cánh cụt cắn đuôi

                                                          Bộ mặt méo xệch của hải tượng con.

You may also like

Viết Bình luận