Trang chủ Chó Thời gian thích hợp nhất để chó uống thêm dầu cá

Thời gian thích hợp nhất để chó uống thêm dầu cá

by petcare

Bạn có biết thời điểm nào thích hợp để bổ sung dầu cá cho những chú chó của mình không? Đây là điều rất nhiều người quan tâm đến. Và việc cho ăn dầu cá như thế nào là hợp lý nhất, tốt cho sức khỏe của chúng. Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu nhé.

Thời gian thích hợp nhất để chó uống thêm dầu cáPhụ thuộc vào chế độ ăn của chó để uống dầu cá

Nếu chú chó có một chế độ dinh dưỡng không quá khô hãy chứa quá nhiều hạt mà chủ yếu là thịt tươi thì bổ sung dầu cá là không cần thiết. Còn nếu trong chế độ dinh dưỡng của chú chó chứa nhiều omega-6 do thường xuyên ăn nhiều hạt khô và dầu thực vật, đây là lúc bạn cần bổ sung dầu cá cho chúng. Chính vì thế bạn nên loại bỏ những thực phẩm khô, hạt thay bằng những thức ăn tươi hơn. Bạn nên biết rằng nếu chó ăn quá nhiều hoặc quá ít một trong hai loại acid béo này, các hormones cũng như hệ miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên mất cân bằng.


Thời điểm bổ sung dầu cá cho chó

Ngoài chế độ thức ăn thì bạn hãy lưu ý đến 1 vấn đề đó nữa là vào những thời điểm như chó đang mang bầu, đang cho con bú, hoặc trong thời điểm phục hồi sức khỏe sau chấn thương thì bạn nên bổ sung dầu cá.

Bạn có thể nhận biết một số biểu hiện của chú chó nếu cần thêm omega-3 trong chế độ dinh dưỡng của mình thì có các triệu chứng như sau:

Hay thường xuyên mệt mỏi, uể oải

Lông trở nên khô và sơ hơn

Da bị khô, nổi mẩn ngứa

Móng dễ gãy và giòn hơn

Đau sưng các khớp​

Có nhiều thời điểm khác nhau và bạn có thể tự thấy chế độ ăn của chú chó chưa đủ omega-3, hoặc lượng acid béo có trong dinh dưỡng hàng ngày so với điều kiện chuẩn thì bạn nên cân nhắc việc bổ sung dầu cá cho chúng nhé.

Chúc những chú cún của bạn luôn khỏe mạnh hơn nữa.

Nguồn: https://camnangthucung.com/thoi-gian-thich-hop-nhat-de-cho-uong-them-dau-ca/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận